Quân sự - Công an
Cảnh giác với tội phạm bắt cóc trẻ em
Đề cao cảnh giác với tội phạm bắt cóc trẻ em
 

Cảnh giác với tội phạm bắt cóc trẻ em

 Gần đây trên địa bàn thôn Cự lộc lại xảy ra vụ bắt cóc trẻ em như vậy chỉ trong vòng chưa đầy một tháng trên địa bàn xã nhà đã xảy ra hai vụ bắt cóc trẻ em,  hai vụ việc sảy ra đều được phát hiện kịp thời nên chưa gây hậu quả nghiêm trọng.
 Điều cho chúng ta thấy, hoạt động của tội phạm rất nguy hiểm,  trắng trợn, táo bạo và mạnh động, không kể thời gian, không gian địa điểm hoàn cảnh mà khi có điều kiện thuận lợi là chúng  thực hiện  hành động, đối tượng  bắt cóc trẻ em cũng đa dạng,  có vụ là nam giới, có vụ là nữ giới  có vụ lại là thanh niên hoặc trung tuổi ... thông thường là đóng giả người mua bán hàng bịt kín mặt mũi do vậy cũng khó nhận dạng và phát hiện.
 Để Ngăn chặn bảo vệ an toàn  tính mạng trẻ em, trước hất đề nghị các hộ gia đình trong xã cần nêu cao cảnh giác, đặc biệt là những gia đình gần ngay đường giao thông phải thường xuyên đóng cài cổng, không được để trẻ em chơi một mình. Các ông các bà trông coi cháu không nên tiếp xúc với người lạ mặt chưa biết thân nhân của họ, cần cảnh giác phòng ngừa kẻ gian dùng thuốc mê để thực hiện hành vi phạm tội.
Khi nghi ngờ phát hiện có biểu hiện lạ phải  hô hoán cho mọi người xung quanh biết,  đồng thời tìm mọi cách báo cho công an viên hoặc trưởng thôn để kịp thời kiểm tra bắt giữ
  Ban công an xã, cần chủ động phối hợp, nắm chắc diễn biến, tình hình hoạt động của tội phạm bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em, phối hợp với các tổ chức đoàn thể lãnh đạo các thôn, nhà trường, thông báo các phương thức, thủ đoạn của tội phạm bắt cóc trẻ em để  nhân dân biết. xây dựng phương án  tuần tra kiểm soát theo dõi chặt chẽ các đối tượng lạ mặt. Kiên quyết đấu tranh  ngăn chặn phát hiện sử lý  hiệu quả các hành vi phạm tội, bảo đảm an toàn tài sản tính  mạng của nhân dân nói chung và trẻ em nói riêng./

 

 
 
Quay lại   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay6 
 Hôm qua27
 Tuần này212 
 Tất cả34412 
IP: 3.234.241.200