Cổng TTĐT Xã Minh Đức - Huyện Tứ Kỳ

23/4/2023  |  English  |  中文

Giới thiệu tổng quan - Xã Minh Đức

​Xã Minh Đức nằm ở phía tây nam huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Xã có diện tích đất tự nhiên là 1.261,74 ha ( trong đó: đất nông nghiệp: 895,49 ha; đất phi nông nghiệp: 363,72 ha; đất chưa sử dụng: 1,25  ha).​

Phần lớn diện tích của xã được bao bọc bởi sông Đình Đào và sông Cửu An. Phía bắc và đông bắc giáp với thị trấn Tứ Kỳ, phía tây bắc giáp với xã Quang Khải, phía tây và tây nam giáp với xã Nghĩa An, xã Vĩnh Hoà huyện Ninh Giang, phía nam giáp với xã Hà Kỳ, phía đông nam giáp với xã Phượng Kỳ và phía đông giáp với xã Văn Tố.

Xã có đường tỉnh lộ 392 chạy qua dài 3,5 km từ Km33+400 – Km36+900; đường huyện lộ 191M dài 4,4km từ Km 2+700 – Km 7 + 100; đường giao thông xã với tổng chiều dài 7,46 km; đường giao thông trục thôn với tổng chiều dài 26,019km; đường ngõ xóm với tổng chiều dài 14,157 km; đường trục chính nội đồng với tổng chiều dài 47,222km.

vnm__hai_duong__tu_ky__minh_duc.jpg

vnm__hai_duong__tu_ky__minh_duc (1).jpg

Theo lịch sử đảng bộ xã, Minh đức nơi chung cư của 20 dòng họ đó là Họ Nguyễn, Họ Trần, Họ Hoàng, Họ Phạm, Họ Bùi, Họ Lê, Họ Đào, HọVũ, Họ Đăng, họ Lương, họ Ngô, Họ Kiều, Họ Đỗ, Họ Chu, Họ Mai, Họ Tô, Họ Nông, Họ Lâm… các dòng họ nguồn gốc từ nhiều vùng khác nhau như Thanh hoá, Phú Thọ, Thái Bình, Bắc Ninh.

Theo gia phả để lại thì có dòng họ Phúc Lâm đã sinh sóng gần 400 năm và một số họ về muộn hơn cũng đã cách 100 năm. Minh Đức ngày nay là sự hợp nhất của 4 xã cũ: xã Đoàn Xá, xã Vạn Tải, xã Vạn tải, xã Ức tải, xã Cự Lộc. Gồm các thôn: Thượng thôn(Quàn); Thôn Lâm; Thôn Vạn Tải; Thôn Trúc Văn( Nu); Thôn Cổ Pháp ( Mép); Thôn Văn Sự; Thôn Cự Lộc ( Rọc). 4 xã lúc đó là thuộc tổng Mạc Xá Phủ Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.  Ngày 26/4/1946 dưới chính thể Việt Nam dân chủ cộng hoà, 4 xã Đoàn Xá, Vạn Tải, Cự Lộc, Ức Tải hợp nhất thành xã Minh Đức và được tồn tại đến ngày nay.

Xã Minh Đức hiện có 7 thôn bao gồm: thôn Quàn, thôn Phúc Lâm, thôn Cự Lộc, thôn Văn Sự, thôn Mép, thôn Trúc Văn và thôn Vạn Tải với 4078 hộ dân cùng 13.158 nhân khẩu.