Cổng TTĐT Xã Minh Đức - Huyện Tứ Kỳ

23/4/2023  |  English  |  中文

Ủy ban nhân dân - Xã Minh Đức

1. Cơ cấu của UBND cấp xã

- Cơ cấu của Ủy ban nhân dân cấp xã bao gồm khoảng từ 3 đến 5 thành viên. Trong đó, đứng đầu là Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, một hoặc hai Phó Chủ tịch và các ủy viên (các ủy viên này thường là Trưởng Công an xã và chỉ huy trưởng Quân sự).

- Ủy ban nhân dân cấp xã còn có bộ máy các chức danh giúp việc bao gồm: Văn phòng, Địa chính, Tư pháp - Hộ tịch, Văn hoá - Xã hội, Quân sự, Kế toán, Công an.

- Ủy ban nhân dân xã hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò của tập thể. Bên cạnh đó cũng đề cao trách nhiệm cá nhân của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các ủy viên của ủy ban nhân dân xã. Mỗi thành viên sẽ chịu trách nhiệm về từng chức năng và nhiệm vụ mà mình được giao.

2. Chức năng của UBND cấp xã

Chức năng chính của Ủy ban nhân dân cấp xã đó là quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn xã trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng theo các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và theo sự phân công chỉ đạo thực hiện của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Qua đó, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo đảm quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng đời sống vật chất và tinh thần trong sáng, vững mạnh cho người dân. Bao gồm:

- Tổ chức và hướng dẫn cho nhân dân, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trên địa bàn thực hiện tốt các chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước. Tạo điều kiện cho nhân dân làm ăn và phát triển kinh tế địa phương, nắm bắt rõ các tâm tư, nguyện vọng của người dân để nhanh chóng giải quyết hoặc phản ánh lên cấp trên.

- Kiểm tra và giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước tại các cơ quan, tổ chức ở Địa phương.

- Tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch về kinh tế xã hội và kế hoạch ngân sách xã được Ủy ban nhân dân cấp huyện giao hằng năm. Xây dựng dự toán ngân sách năm sau trình UBND huyện phê duyệt.

3. Nhiệm vụ của UBND cấp xã

- Xây dựng và trình HĐND xã quyết định một số nội dung thuộc nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND xã, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND xã.

- Tổ chức thực hiện ngân sách địa phương trên cơ sở số ngân sách đã được phê duyệt.

- Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ do cơ quan nhà nước cấp trên giao phó.

4. Bộ máy tổ chức của UBND xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Gồm: 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch, 01 Ủy viên UBND xã.

- Chủ tịch UBND xã: Ông Nguyễn Đức Mạnh: Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

- Phó Chủ tịch UBND xã: Ông Nguyễn Mạnh Chung: Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã.

- Ủy viên UBND xã:

+ Ông Nguyễn Văn Khởi: Đảng uỷ viên, Trưởng Công an xã - Ủy viên UBND xã.

- Công chức cấp xã:

+ Bà Nguyễn Thị Tơ: Đảng uỷ viên, Công chức Văn phòng - Thống kê;

+ Bà Nguyễn Thị Hòa: Công chức Văn phòng - Thống kê (Đảng uỷ - Nội vụ);

+ Ông Đào Văn Thống: Công chức Văn hóa - Xã hội;

+ Bà Nguyễn Thị Uyển:  Công chức Văn hóa - Xã hội (Lao động TB&XH);

+ Ông Lê Anh Toàn: Công chức Địa chính, Xây dựng – Nông nghiệp và Môi trường;

+ Ông Bùi Minh Tuấn: Công chức Địa chính, Xây dựng - Nông nghiệp và Môi trường;

+ Bà Mai Thị Định: Công chức Tư pháp - Hộ tịch;

+ Bà Nguyễn Thị Cúc: Công chức Kế toán - Tài chính.